Năm 2017 nói chuyện gà: Vòng quanh thế giới với chùm ảnh về gà siêu ngộ nghĩnh

Thứ hai - 09/01/2017 08:57

Năm 2017 nói chuyện gà: Vòng quanh thế giới với chùm ảnh về gà siêu ngộ nghĩnh

Năm 2017 nói chuyện gà: Vòng quanh thế giới với chùm ảnh về gà siêu ngộ nghĩnh
Thế giới đã chính thức đón năm 2017 (Đinh Dậu). Hãy cùng điểm lại những sự kiện có liên quan đến con gà trong những năm qua trong bộ ảnh thú vị dưới đây.

Ny 7/8/2010, hai chú gà trống đang "hăng tiết" thi đấu đá bóng ở Thẩm Dương, Trung Quốc.

Năm 2017 nói chuyện gà: Vòng quanh thế giới với chùm ảnh về gà siêu ngộ nghĩnh

Hai chú gà con suốt hiện trong khoang lái của chuyến bay từ Brasil tới Ecuador, 1 chú rất thích thú với cần lái máy bay, lẽ nào sau này sẽ trờ thành phi hành gia.

Năm 2017 nói chuyện gà: Vòng quanh thế giới với chùm ảnh về gà siêu ngộ nghĩnh - Ảnh minh hoạ 2

Ngày 15/03/2013, hai phụ nữ người Anh đã mang theo gà mái mẹ đến tiệm cắt tóc. Một nhóm người được gọi là "Gà Mái Mẹ" đã tổ chức một hoạt động bầu bạn cùng các chú gà mái nhằm cổ vũ mọi người, giúp đỡ người già, đặc biệt là những cụ ông cảm nhận được điều thú vị của cuộc sống.

Năm 2017 nói chuyện gà: Vòng quanh thế giới với chùm ảnh về gà siêu ngộ nghĩnh - Ảnh minh hoạ 3

Ngày 03/08/2013, ở Derby (Anh) tổ chức cuộc thi chạy dành cho các mẹ gà.

Năm 2017 nói chuyện gà: Vòng quanh thế giới với chùm ảnh về gà siêu ngộ nghĩnh - Ảnh minh hoạ 4

Tin tức ngày 09/01/2014, nhà nhiếp ảnh Thụy Sĩ John Wilhelm đã vận dụng trí tưởng tượng và kĩ thuật của mình đã cho ra đời bộ ảnh sinh động về động vật, trong đó có gà trượt băng, hà mã thổi bong bóng, tê giác bay lượn với đôi cánh, chú lạc đà nhàn nhã hút thuốc...

Đối với Jonh chỉ cần phá vỡ giới hạn sáng tạo, không gì là không thực hiện được.

Năm 2017 nói chuyện gà: Vòng quanh thế giới với chùm ảnh về gà siêu ngộ nghĩnh - Ảnh minh hoạ 5

Ngày 14/08/2015, Thủ tướng đã đến thăm và tổ chức lễ phóng sinh gà và bồ câu tại tỉnh Rize thuộc Thổ Nhĩ Kỳ. Không ngờ một chú gà trống đã mạnh dạn bay và đậu trên đầu Tổng thống.

Năm 2017 nói chuyện gà: Vòng quanh thế giới với chùm ảnh về gà siêu ngộ nghĩnh - Ảnh minh hoạ 6

Ngày 20/10/2015 một đàn gà gô sống tại cao nguyên Bắc Mỹ đã tập hợp tại một địa điểm rộng lớn, con đực dùng bộ phận bong bóng ở ức của mình phát ra âm thanh để hấp dẫn con mái và con vật chiến thắng sẽ được gà gô mái lựa chọn tiến hành phối giống.

Năm 2017 nói chuyện gà: Vòng quanh thế giới với chùm ảnh về gà siêu ngộ nghĩnh - Ảnh minh hoạ 7

Bức ảnh này được nhiếp ảnh gia Monica Anantyowati chụp trong một khu vườn của nhà bạn ở một tỉnh miền đông Indonesia. Đáng lẽ ra chú gà con sẽ trở thành bữa trưa ngon lành, nhưng gà và rắn đã bất ngờ trở thành bạn bè thân thiết.

Năm 2017 nói chuyện gà: Vòng quanh thế giới với chùm ảnh về gà siêu ngộ nghĩnh - Ảnh minh hoạ 8

Bộ ảnh về gà của Julie Perons thực xứng đáng với cái tên "Chú gà con đội mũ". Những chú gà con dễ thương đội các loại mũ khác nhau xuất hiện trong các bức ảnh khiến cho ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Năm 2017 nói chuyện gà: Vòng quanh thế giới với chùm ảnh về gà siêu ngộ nghĩnh - Ảnh minh hoạ 9

Bức ảnh ấm áp về thỏ mẹ và những chú gà con, những chú gà này đã coi thỏ là mẹ của chúng, chú gà con tinh nghịch còn nhảy lên người thỏ. Có lẽ thỏ mẹ đã cảm nhận được và đồng ý dùng bộ lông mềm mại của mình ủ ấm cho những chú gà con thiếu mẹ.

Năm 2017 nói chuyện gà: Vòng quanh thế giới với chùm ảnh về gà siêu ngộ nghĩnh - Ảnh minh hoạ 10

Ngày 21/06/2016, Tony Corfield người Anh đã đem hai quả trứng sắp nở đặt cạnh ổ của gà mái, kết quả là sau khi nở, hai chú vịt đã coi gà mái mẹ là mẹ của chúng, cả ngày cùng với gà mái mẹ này tung tăng khắp vườn.

Năm 2017 nói chuyện gà: Vòng quanh thế giới với chùm ảnh về gà siêu ngộ nghĩnh - Ảnh minh hoạ 11

Chú gà không biết xấu hổ đã bay vào phòng của đôi thanh niên đang đi hưởng tuần trăng mật, nó nằm lỳ trong phòng xem tivi và đôi khi còn gáy thành tiếng. Nó thậm chí còn không ngại ngần sử dụng giầy của cô dâu làm nhà vệ sinh của mình.

Năm 2017 nói chuyện gà: Vòng quanh thế giới với chùm ảnh về gà siêu ngộ nghĩnh - Ảnh minh hoạ 12

Một nhà nhiếp ảnh gia đã hóa trang cho 60 con gà mái của mình để chụp làm bộ lịch 2017. Trong bức ảnh, có con được trang điểm thành quỷ hút máu, có con được hóa trang thành vua mèo, thậm chí có con được phù phép thành ông gài noel...

Bộ lịch này đã ra đời được 3 năm và năm nay là năm thứ 4 nhờ óc sáng tạo của người phụ nữ 51 tuổi - Teresa Delcambre đến từ nước Mỹ.

Năm 2017 nói chuyện gà: Vòng quanh thế giới với chùm ảnh về gà siêu ngộ nghĩnh - Ảnh minh hoạ 13

Hai chú chó hiền lành đáng yêu Julie và Basiel rất thích kết bạn với các loại động vật trong nông trại, chúng không những kết bạn với một con sơn dương mà chúng còn khá thân thiết với hai chú gà con. Đôi khi hai chú gà tinh nghịch còn nhảy lên người, lên đầu hai người bạn lớn của mình.

Năm 2017 nói chuyện gà: Vòng quanh thế giới với chùm ảnh về gà siêu ngộ nghĩnh - Ảnh minh hoạ 14

Một chú gà rừng cho rằng mình là một con chó săn cừ khôi. Sáng nào nó cũng xuất hiện tại nông trường giúp xua đuổi 270 chú dê chạy tán loạn. Suốt 18 tháng qua, người nông dân Chris Purdham ở Anh và chú chó săn của mình khi chăn dê đã thường xuyên bắt gặp chú gà không mời mà đến này.

Năm 2017 nói chuyện gà: Vòng quanh thế giới với chùm ảnh về gà siêu ngộ nghĩnh - Ảnh minh hoạ 15

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây