Obama: "Tôi không đánh giá thấp Putin"

Thứ hai - 09/01/2017 09:08

Obama: "Tôi không đánh giá thấp Putin"

Obama: "Tôi không đánh giá thấp Putin"
Obama bác bỏ việc ông đánh giá thấp Putin nhưng nói rằng ông đã đánh giá thấp ảnh hưởng của thông tin sai lệch và tấn công mạng.
Obama:

Tổng thống Nga Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Obama trong một cuộc gặp năm 2012. Ảnh: AFP

"Tôi không nghĩ rằng tôi đánh giá thấp ông ấy", ông Obama nói trong một cuộc phỏng vấn phát sóng ngày 8/1 của ABC, sau khi người dẫn chương trình nhắc lại rằng vào năm 2012, ông Obama từng chế giễu ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney vì Romney cho rằng Nga là kẻ thù lớn của nước Mỹ.

"Nhưng tôi nghĩ rằng tôi đã đánh giá thấp mức độ những thông tin sai lệch hay tấn công mạng có thể tác động đến xã hội, hệ thống mở chúng ta", ông nói thêm.

Khi mới nhậm chức, ông Obama đã hy vọng thiết lập lại quan hệ với ông Putin nhưng trong những tháng gần đây, Mỹ đã trực tiếp cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ bằng cách tấn công email của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ và John Podesta, chủ tịch chiến dịch của Hillary Clinton, nhằm đẩy mạnh cơ hội chiến thắng cho Donald Trump. Tuy nhiên, Nga đã bác bỏ các cáo buộc này, ông chủ WikiLeaks Julian Assange hôm 3/1 cũng nói rằng chính phủ Nga không phải nguồn cung cấp các email bị rò rỉ của đảng Dân chủ mà tổ chức này đã công khai trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ.

Một trong những điều khiến tôi lo ngại là "có những đảng viên Cộng hòa, chuyên gia hay nhà bình luận dường như tin vào Vladimir Putin hơn là người Mỹ đảng Dân chủ", Tổng thống Obama nói.

"Chúng ta phải nhắc nhở bản thân rằng chúng ta ở cùng một đội", ông nhấn mạnh. "Vladimir Putin không thuộc đội của chúng ta".

Phương Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây